Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo

Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo

0
10:10:00 07/10/2017

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Bánh donut là món ăn quen thuộc của ẩm thực phương Tây, nếu bạn đã ngán bánh donut rán thì hãy cùng BlogAnchoi học cách làm bánh donut nướng với vị trà xanh nhân chocolate siêu thơm ngon ngay dưới đây nhé!

Bài viết có sử dụng hình ảnh của Youtuber Cooking tree 쿠킹트리. Công thức bánh không cầu kì và rất dễ làm, fan của bánh donut không thể bỏ qua công thức này được đâu nhé!

Giá trị dinh dưỡng trong bánh donut trà xanh

Bánh donut có thành phần chính là bột mì, trứng, bơ… Tất cả các nguyên liệu đều mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Bột mì chứa nhiều axit amin giúp chuyển hóa năng lượng trong cơ thể hoạt động. Trứng, sữa và bơ đều chứa nhiều protein, các vitamin, cung cấp một lượng calo không nhỏ tiếp thêm năng lượng làm việc và học tập.

Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo

Bánh dount thơm ngon, giàu dinh dưỡng

 

Bánh mì nói chung và bánh mì sandwich nói riêng là món ăn quen thuộc, thường ăn kèm với rau thịt hay chấm sữa đều rất ngon. Vậy có ai đã từng thử món bánh mì caramel rang bơ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng BlogAnChoi vào bếp với Cách làm bánh mì caramel rang bơ cực dễ ngay ...

Nguyên liệu lần này có thêm một cái tên mới, đó chính là trà xanh. Trà xanh được biết đến như một loại thực phẩm rất tốt cho con người, nhiều công dụng mà không gây hại cho sức khỏe. Trà xanh có nhiều tác dụng như chống lão hóa, giải độc cơ thể, ngăn ngừa ung thư, giúp giảm cân,…

Phần nhân chocolate giúp cải thiện trí nhớ, tốt cho tuần hoàn máu, đặc biệt chocolate còn giúp cải thiện tinh thần tốt hơn.

Bánh donut trà xanh nhân chocolate sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn nhẹ, những lúc nghỉ ngơi hay kể cả những lúc cần nạp năng lượng để tiếp tục học tập. Chuẩn bị học làm bánh tại nhà thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lượng nguyên liệu dưới đây sử dụng cho 4 chiếc bánh, bạn có thể tự điều chỉnh tỉ lệ để làm được số lượng bánh vừa đủ.

Phần vỏ bánh

Bơ: 75g
Lòng trắng trứng gà: 70g (2 quả trứng)
Siro bắp: 10g 
Đường: 30g
Bột hạnh nhân: 65g
Bột làm bánh (Cake flour): 10
Tinh chất hương Vani: 1g
Bột trà xanh: 8g Bột nổi (Baking powder): 1g
Phần ganache (nhân chocolate và kem tươi)
Chocolate chips : 30g
Kem tươi đặc (Haevy Cream): 30g

Dụng cụ làm bánh

Rây inox
Nồi chống dính (Đặt mua nồi chống dính tại đây)

Muôi, thìa
Cây đánh trứng (Đặt mua cây đánh trứng tại đây)
Khay làm bánh donut

Các bước làm bánh donut trà xanh nhân chocolate

Bước 1: Làm bánh

Đầu tiên, cho 75g bơ vào nồi chống dính nhỏ, để bơ chảy và dùng muôi khuấy đên khi bơ tan hết. Tiếp tục đun nóng và khuấy đều đến khi bơ chuyển từ vàng sang nâu.

Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo1

 

Bơ đun nóng sẽ chuyển sang màu nâu

 

Chuẩn bị một cái tô, sau đó lọc lại phần bơ vừa đun bằng rây inox.

Dùng rây lọc phần bơ vừa đun. 

 

Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo8

Lấy rây lọc bơ cẩn thận                 

 

Tiếp đến, cho lần lượt 70g lòng trắng trứng, 10g siro bắp, trộn với 30g đường và 1g tinh chất hương vani vào to lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều tay đến khi hỗn hợp nổi bọt trắng.

Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo3

Đánh trứng đều tay để mịn và thơm

 

Lại rây thêm vào 10g bột bánh, 65g bột hạnh nhân, 1g bột nổi, 8g bột trà xanh vào hỗn hợp trắng vừa làm trước đó, rây cho mịn và tiếp tục dùng muôi trộn đều.

 

Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo4

Rây bột trà xanh cho mịn để làm bánh ngon hơn

 

Trộn đến khi hỗn hợp có màu xanh lá của trà, lúc này mới cho thêm phần bơ đã đun chảy từ lúc nãy vào, trộn thêm một lần nữa.

Thêm bột trà xanh, bột bánh, bột hạnh nhân, trộn đều. 

 

Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo5

Trộn đều tất cả các loại thật kỹ 

 

Sau khi trộn xong tất cả, bạn cho hỗn hợp vào một túi nilon. Để sử dụng một cách dễ dàng, bạn đặt túi nilon vào trong một cái cốc thành cao và đổ hỗn hợp vào

 

Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo6

Sử dụng túi nilong cho tiện lợi và sạch sẽ

 

Lấy túi hỗn hợp ra, bạn cắt phần đầu túi một lỗ vừa để bóp chảy hỗn hợp ra khay nướng bánh, đổ bột đầy khuôn và dùng thì để trải đều bột. Nhớ đổ kín khuôn thì mới có phần lõm xuống để chứa nhân chocolate được. Làm lại cho các ô bánh còn lại đến khi hết hỗn hợp bột thì đem nướng.

 

Cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon độc đáo7

Cho bánh vào khay và đem đi nướng

 

Công đoạn cuối cùng của phần làm bánh đó chính là nướng bánh. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh trong khoảng thời gian là 12 phút.

Bây giờ, bạn chỉ việc chờ bánh chín nữa là xong. Trong lúc chờ đợi, hãy làm phần ganache chocolate nhé.

Bình luận