Bột trà xanh làm bánh bông lan ngon tuyệt

Bột trà xanh làm bánh bông lan ngon tuyệt

237
10:07:00 21/07/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bột trà xanh ngoài tác dụng giúp làm đẹp còn có thể dùng để làm một số đồ ăn tráng miệng. Bột trà xanh nguyên chất làm bánh sẽ mang đến những sản phẩm rất thơm ngon như bánh quy, bánh bông lan. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh bông lan ngon tuyệt từ bột trà xanh.

 

 Bột trà xanh nguyên chất

 

Bột trà xanh nguyên chất giá rẻ tại Hà Nội

 

Dùng bột trà xanh làm bánh bông lan cũng không quá phức tạp, nguyên liệu dễ tìm. Tự làm bánh bông lan từ bột trà xanh tại nhà vừa tiết kiêm chi phí,  lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

 

Để làm bánh bông lan trà xanh trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

Dụng cụ:

  • Khay khuôn nướng bánh
  • Máy đánh trứng
  • Lò nướng bánh
  • 1 lạng bột mì
  • 0,5 lạng bột ngô (bắp)
  •  2 thìa cà phê bột trà xanh
  •  3 quả trứng gà
  •  1 thìa cà phê bột nở
  • 80 gam đường
  • 50 gam bơ lạt
  • 50 ml dầu thực vật
  • 1 thìa cà phê muối hạt
  • 1 thìa cà phê vanilla dạng lỏng
  • 1 ít nho khô

Quy trình làm bánh bông lan trà xanh

 

Quy trình 1: Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai bát riêng. Nho khô ngâm vào rượu nhạt từ 1h đến 2h.

 

Quy trình 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40 gam đường và vanilla.

 

Quy trình 3: Hấp cách thủy bơ và dầu ăn trong bát lớn, chú ý không để đáy bát lớn chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng khuấy đều cho đến khi bơ tan, dầu và bơ hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp.

 

Quy trình  4: Cho bột trà xanh làm bánh vào hỗn hợp bơ dầu đang còn ấm, khuấy  đều cho bột trà xanh tan hết.

 

 Công đoạn trộn đều bột mỳ bột ngô cùng bột trà xanh

 

Công đoạn trộn đều bột mỳ bột ngô cùng bột trà xanh

 

Quy trình 5: Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nở rồi rây bột cho mịn sau đó trộn vào hỗn hợp trà xanh. Cho thêm phần lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn thật đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn màng.

 

Quy trình 6: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng, đánh chậm cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối hạt vào đánh mạnh tay.

 

Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ 40 gam đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là  được.

 

Quy trình 7: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng ra 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp bột đánh đều tay.

 

Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Không nên khuấy mạnh tay vì như vậy sẽ làm xẹp các bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp không đẹp mắt.

 

Tiếp đó cho phần lòng trắng còn lại cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

 

Quy trình 8: Bật lò nướng trước khoảng 15 phút để lò nóng sẵn. lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn bánh để chống dính vào khay bánh. Chia bánh vào khuôn và rắc nho đã ngâm nước lên lớp phía trên của mặt bánh sẽ hấp dẫn hơn.

 

 Công đoạn chia bột bánh vào khuôn

 

Công đoạn chia bột bánh vào khuôn

 

Nướng bánh ở 150oC từ 45 phút  - 60 phút. Dùng tăm để thử bánh, nếu tăm không còn dính bột thì bánh đã chín.  Không nướng bánh quá lâu vì như vậy sẽ làm bánh bị khô và cứng hơn, ăn sẽ không ngon.

 

Bánh chín lấy ra để cho bớt nóng và bày lên đĩa. Vậy là đã có thể thưởng thức bánh được rồi. Ăn bánh bông lan trà xanh kết hợp cùng uống trà sẽ mang lại cảm giác giác tuyệt vời.

 

Chỉ mất khoảng 1h30 đồng hồ để hoàn thành các quy trình  làm bánh trên là bạn đã có một sản phẩm bánh bông lan trà xanh hoàn hảo rồi. Bột xanh kết hợp cùng bơ, trứng… sẽ góp phần tạo ra bánh bông lan trà xanh thơm ngon giàu dinh dưỡng. hương mát, vị thanh dịu nhẹ của trà xanh, thêm một chút đắng của trà sẽ giúp bạn không có cảm giác ngán khi ăn bánh. Bạn có thế làm bánh để ăn sáng, làm đồ tráng miệng làm đồ ăn vặt cho đều được. Dùng bột trà xanh matcha nguyên chất sẽ tạo ra một món mới làm phong phú hơn cho thực đơn gia đình nhà bạn. Ngoài ra bạn có thể làm bánh để làm quà tặng cho bạn bè, người thân của gia đình mình.

 

 Bánh bông lan trà xanh

 

Bánh bông lan trà xanh

 

Lưu ý: Khi mua bột trà xanh làm bánh bông lan cần chú ý lựa chọn những đại lí bán bột trà xanh có uy tín để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

 

Mua sản phẩm bột trà xanh:

Nếu bạn chưa lựa chọn được một sản phẩm bột trà xanh chất lượng để sử dụng, bạn có thể tham khảo sản phẩm bột trà xanh của chúng tôi từ cao nguyên Bảo Lộc Lâm Đồng. Xem sản phẩm:

TẠI ĐÂY

 

Bình luận